Chi phí du học nghề tại Đức mới nhất năm 2021

Chi phí du học nghề tại Đức mới nhất năm 2021

Chi phí du học nghề tại Đức là yếu tố được nhiều bạn du học sinh quan tâm nhất khi có ý định tham gia chương trình du học nghề tại CHLB Đức. Vậy nên, bài viết dưới đây của Du Học Thiên Minh sẽ cung cấp cho các bạn nắm rõ một số thông tin chuẩn xác nhất về phí cần có khi du học nghề tại Đức nhé!

Xem thêm:

 

Chi phí du học nghề tại Đức có đắt không?

Thực tế, chương trình du học nghề ở Đức không hề đắt, ngược lại còn được đánh giá là rẻ nếu so sánh các ưu điểm mà nó mang lại sau:

  • Chương trình học nghề tại Đức được đào tạo ưu Việt về lý thuyết lẫn thực hành.
  • Miễn phí học phí chương trình học nghề tại Đức.
  • Du học sinh có lương ngay trong thời gian theo học.
  • Cơ hội việc làm rộng mới với mức lương hấp dẫn.
  • Cơ hội định cư của du học sinh với an sinh xã hội tốt nhất trên thế giới.

Nếu xét về yếu tố tài chính, việc được miễn tiền học phí, có lương ngay sau khi bắt đầu học nghề giúp phí du học ở Đức thấp hơn so với các nước khác. Học viên sẽ sử dụng mức phí đó để chi trả cho tiền học tiếng Đức và dịch vụ. Tóm lại, với chương trình du học nghề ở Đức, các bạn sẽ không mất phí đào tạo mà còn sớm được “thu hồi” lại vốn.

Chi phí du học nghề tại Đức
Chương trình học nghề tại Đức được đào tạo ưu Việt về lý thuyết lẫn thực hành

Chi phí du học nghề tại Đức bao nhiêu?

Tổng số tiền trung bình mà mỗi bạn du học sinh cần chuẩn bị khi tham gia du học nghề tại Đức rơi vào khoảng 200-300 triệu đồng. Đây là mức phí dành cho các ngành nghề HOT mà Đức đang thiếu hụt nhân lực như: Điều dưỡng viên, xây dựng,…

Đối với các ngành nghề khác, mức phí sẽ cao hơn một chút, dao động từ 300 đến 350 triệu đồng. Riêng ngành nghề mà học viên không được đi thực tập và nhận lương thì tổng chi phí sẽ lên đến hàng chục nghìn EURO. Bởi trường hợp này, học viên sẽ phải chi trả toàn bộ phí tại Đức trong suốt 2-3 năm. 

Chi phí du học nghề tại Đức chi trả cho những việc gì?

Số tiền chúng tôi nêu rõ trên thường được du học sinh chi trả cho việc học tiếng Đức và hoàn thành hồ sơ ở Việt Nam. Khi đến Đức, các bạn sẽ sớm được đi thực tập và có được lương hấp dẫn để chi trả cuộc sống. Cụ thể:

Chi phí du học nghề tại Đức chi trả cho  việc học tiếng Đức và hoàn thành hồ sơ ở Việt Nam
Chi phí du học nghề tại Đức chi trả cho  việc học tiếng Đức và hoàn thành hồ sơ ở Việt Nam

Chi phí giai đoạn ở Việt Nam

Chi phí du học nghề tại Đức giai đoạn ở Việt Nam sẽ gồm có: Phí học tiếng Đức B1, phí dịch vụ và hồ sơ. Cụ thể:

  • Phí học tiếng Đức B1: Nếu bạn học tiếng Đức trong vòng 6-7 tháng và đạt được B1 thì phí sẽ dao động 35-45 triệu đồng. Nếu bạn học tiếng Đúc từ 1-2 năm thì phí học sẽ lên đến trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn cần dự trù thêm phí sinh hoạt ăn ở trong quá trình học tiếng Đức, dao động từ 3-4 triệu đồng/tháng.
  • Phí dịch vụ và hồ sơ: Nếu tính trọn gỏi chương trình học tiếng Đức đến B1: Phí sẽ dao động từ 190 đến 260 triệu đồng. Nếu không tính tiếng Đức thì phí sẽ dao động từ 130 đến 160 triệu đồng.

Chi phí giai đoạn tại Đức

Chi phí du học nghề tại Đức được chia làm 2 giai đoạn nhỏ là: Chi phí học tiếng Đức B1 tại Đức và chi phí 3 năm học nghề tại Đức. Trong đó:

Phí học tiếng Đức B1 tại nước Đức

Quy định trình độ tiếng Đức dành cho đối tượng du học nghề ở Đức là B1, thấp hơn là B2. Cụ thể:

  • Đối với học viên có B1: Bạn sẽ không cần học thêm tiếng Đức mà được tích hợp vào học nghề nên phí bằng 0.
  • Đối với học viên có A2: Bạn sẽ phải học thêm khóa B1 tại nước Đức và chi trả các khoản phí sau: Khóa học tiếng Đức 6 tháng rơi vào khoảng 2000 EURO, phí ăn ở tại nước Đức là 861 EURO/tháng.

Phí học nghề 3 năm tại Đức

Đối với các ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng tại Đức thì phí học nghề là miễn phí 100%. Điển hình như: Khách sạn, nhà hàng, điều dưỡng viên, xây dựng, cơ khí,…Hiện nay, nước Đức có đến 54 nhóm nghề xếp hạng thiếu nhân lực. Đối với ngành nghề chưa thuộc danh mục thiếu nhân lực tại Đức, du học sinh sẽ phải trả học phí tùy thuộc từng nghề cụ thể.

Đối với các ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng tại Đức thì phí học nghề là miễn phí 100%
Đối với các ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng tại Đức thì phí học nghề là miễn phí 100%

Phí ăn ở và sinh hoạt ở Đức

Chi phí du học nghề tại Đức còn có thêm phí ăn ở sinh hoạt, dao động từ 500 đến 800 EURO. Tùy thuộc vào mức độ sinh hoạt, phát triển kinh tế của từng bang, từng vùng tại Đức và nhu cầu cá nhân, mức phí này sẽ có sự dao động lên xuống.

Riêng các nhóm nghề thiếu nhân lực ở Đức như xây dựng, điều dưỡng viên, cơ khí,…du học sinh vừa được học nghề vừa được đi làm tại cơ sở làm việc và hưởng mức lương tương ứng. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng số tiền này để chi trả phí sinh hoạt của mình tại Đức.

Kết luận:

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được chi phí du học nghề tại Đức? Nếu còn điều gì chưa rõ, vui lòng liên hệ với Du Học Thiên Minh theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Post Comment