Tìm hiểu thông tin cơ bản về văn phòng DAAD du học Đức

Tìm hiểu thông tin cơ bản về văn phòng DAAD du học Đức

Hiện nay, đối với các bạn học viên chuẩn bị đi du học Đức thì nơi đầu tiên mà họ cần biết đến và ghé thăm thường xuyên là DAAD. Văn phòng đại diện DAAD du học Đức được xem là địa chỉ xét duyệt hồ sơ, tư vấn và hỗ trợ các thông tin liên quan để du học tại nước Đức. Hôm nay, các bạn hãy cùng với Du Học Thiên Minh tìm hiểu thông tin về văn phognf đại diện DAAD tại Việt Nam ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu văn phòng đại diện DAAD du học Đức

DAAD chính là cơ quan trao đổi hàn lâm Đức, là đại diện cho các trường đại học ở Đức. Mục đích hoạt động chính của DAAD chính là hỗ trợ các chương trình hợp tác quốc tế giữa các trường đại học từ nhiều nước thông qua:

 • Chương trình trao đổi khoa học, trao đổi sinh viên.
 • Chương trình hỗ trợ các dự án.
 • Chương trình học bổng.

Nhiệm vụ chính của DAAD du học Đức là giải đáp toàn bộ câu hỏi liên quan đến trao đổi khoa học giữa nước Đức với các nước như: Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia,…

Hiện nay, trụ sở của văn phòng đại diện DAAD Hà Nội được đặt tại trung tâm Việt – Đức, thuộc trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Trung tâm luôn mở cửa và chào đón các bạn quan tâm đến lĩnh vực trao đổi hàn lâm Đức.

DAAD du học Đức
DAAD chính là cơ quan trao đổi hàn lâm Đức, là đại diện cho các trường đại học ở Đức

Chức năng chính của văn phòng đại diện DAAD du học Đức là gì?

Dưới đây, Thiên Minh sẽ tổng hợp một số chức năng chính của văn phòng đại diện DAAD tại Việt Nam để các bạn quan tâm có thể nắm rõ:

Thực hiện nhiệm vụ trao đổi

Văn phòng đại diện DAAD du học Đức tại Hà Nội sẽ có nhiệm vụ giám sát các chương trình trao đổi sinh viên và trao đổi học bổng cho các bạn có thành tích học tập tốt. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học tập và trau dồi kỹ năng tại Đức.

Ngoài ra, văn phòng đại diện DAAD TP HCM cũng đảm nhận nhiệm vụ cung cấp thông tin về học tập và nghiên cứu ở Đức cho các nhà khoa học và sinh viên được nắm rõ. Bên cạnh đó, các chương trình hội học bổng và hỗ trợ trong công việc của DAAD sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa trường đại học Việt Nam với trường đại học ở Đức.

DAAD du học Đức sẽ có nhiệm vụ giám sát các chương trình trao đổi sinh viên và trao đổi học bổng cho các bạn có thành tích học tập tốt
DAAD du học Đức sẽ có nhiệm vụ giám sát các chương trình trao đổi sinh viên và trao đổi học bổng cho các bạn có thành tích học tập tốt

DAAD du học Đức cung cấp thông tin về chương trình học tiếng Đức

Văn phòng đại diện DAAD có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình phát triển tiếng Đức tại Việt Nam. Bên cạnh cung cấp chương trình học tiếng đức, văn phòng DAAD còn có nhiệm vụ hỗ trợ, tư vấn thông tin cho các bạn sinh viên, học sinh.

Văn phòng đại diện DAAD tại Việt Nam sẽ có nhiệm vụ cung cấp một số thông tin cơ bản sau:

 • Tư vấn cụ thể về học tập, chương trình học bổng ở trung tâm dựa trên lịch hẹn hoặc có thể đặt lịch qua email, điện thoại.
 • Tổ chức hội thảo về du học ở Đức tại các trường đại học và trường phổ thông.
 • Đại diện cho tổ chức DAAD ở Đức để tư vấn thông tin trong buổi triển lãm giáo dục.

Lĩnh vực hoạt động của văn phòng đại diện DAAD du học Đức tại Việt Nam

Dưới đây là một số lĩnh vực hoạt động của văn phòng đại diện DAAD mà các bạn sinh viên không nên bỏ qua:

 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về chương trình học, nghiên cứu ở nước Đức.
 • Tư vấn cho học sinh, sinh viên các chương trình học bổng du học Đức, chương trình trao đổi du học sinh.
 • Hỗ trợ đắc lực các chương trình trao đổi nhà khoa học, thúc đẩy sự hợp tác giữa các trường đại học.
 • Là đại diện cho hầu hết các trường đại học ở nước Đức.\
 • Tham gia hỗ trợ liên hệ và trao đổi thông tin với các trường đại học Đức và trường đại học ở Việt Nam về chương trình, dự án hợp tác và các sự kiện.
 • Hỗ trợ, kết nối với các cựu sinh viên Đức.
 • Cung cấp khóa đào tạo cơ bản cho các lãnh đạo trường đại học.
Lĩnh vực hoạt động của văn phòng đại diện DAAD đa dạng
Lĩnh vực hoạt động của văn phòng đại diện DAAD đa dạng

Đôi nét về chương trình đào tạo tiếng Đức du học ở Việt Nam

Tại Việt Nam, chuyên ngành về tiếng Đức chính quy sẽ được giảng dạy ở 3 trường đại học chính là:

 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – Trường ĐH Quốc gia TPHCM.
 • Trường ĐH Hà Nội.
 • Trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

Bên cạnh đó, trường ĐH ở Hà Nội luôn duy trì tốt mối quan hệ đối tác vững bền về lĩnh vực ngôn ngữ cấp cơ sở với nhiều trường đại học ở Đức. Ngoài ra, tiếng Đức hiện được giảng dạy tại Việt Nam như một môn ngoại ngữ tại trường ĐH Việt Đức, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. trường ĐH Luật Hà Nội,…

Kết luận:

Mong rằng với những chia sẻ trên của Du Học Thiên Minh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhiệm vụ và chức năng của văn phòng đại diện DAAD du học Đức ở Việt Nam. Đừng ngần ngại liên hệ cho Thiên Minh theo địa chỉ sau nếu bạn muốn được tư vấn thêm về chương trình du học Đức trong thời gian tới nhé!

Post Comment