Kinh nghiệm du học: Du học Đức được và mất gì?

Kinh nghiệm du học: Du học Đức được và mất gì?

Du học Đức được và mất gì chắc hẳn là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Bởi lẽ, Đức hiện là nơi được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đến để học nghề, trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình một cách tốt nhất. Cùng với Thiên Minh tìm hiểu xem du học Đức sẽ nhận được  gì và mất gì ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Xem thêm:

 

Du học Đức được và mất gì?

Chương trình du học Đức sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật để thu hút các bạn du học sinh quốc tế lựa chọn. Tuy nhiên, du học Đức cũng tồn tại một vài nhược điểm mà du học sinh cần xác định tinh thần trước khi sang Đức để học nghề. Cụ thể:

Du học Đức được và mất
Chương trình du học Đức sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật để thu hút các bạn du học sinh quốc tế lựa chọn

Du học Đức được gì?

Du học Đức bạn sẽ nhận được gì? Mức học phí ưu đãi, chương trình đạo tạo tiên tiến, hệ thống giao thông ổn định và phúc lợi xã hội tốt. Trong đó:

Mức học phí du học Đức ưu đãi

Du học Đức được và mất gì? Dó chính là được hưởng một mức học phí ưu đãi nhất trên thế giới. Hệ thống giáo dục Đức được thành lập để cung cấp lượng lao động có chuyên môn cao và kiến thức vững cho xã hội. Tại Đức, tất cả công dân dù khả năng tài chính như thế nào vẫn có thể tham gia học đại học với phí 0 EURO.

Chương trình đào tạo tiên tiến

Đối với các bạn sinh viên học nghề ở Đức, lợi ích mà các bạn nhận được có giá trị cực kỳ thực tế. Cụ thể, các bạn sẽ được các thầy giàu kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực mình học. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được thực hành rèn luyện kỹ năng có lương tại các cơ sở. 

Thậm chí, nếu các bạn học tốt có thể học các bậc cao hơn tại Đức như: Tiến sĩ, thạc sĩ,…Việc sở hữu tấm bằng trong tay sẽ giúp con đường sự nghiệp của các bạn du học sinh rộng mở hơn tại Đức, Việt Nam hoặc các nước khác.

Chương trình đào tạo tiên tiến

Đối với các bạn sinh viên học nghề ở Đức, lợi ích mà các bạn nhận được có giá trị cực kỳ thực tế. Cụ thể, các bạn sẽ được  thầy cô giàu kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực mình học. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được thực hành rèn luyện kỹ năng có lương tại các cơ sở. Thậm chí, nếu các bạn học tốt có thể học các bậc cao hơn tại Đức như: Tiến sĩ, thạc sĩ,…Việc sở hữu tấm bằng trong tay sẽ giúp con đường sự nghiệp của các bạn du học sinh rộng mở hơn tại Đức, Việt Nam hoặc các nước khác.

Sinh viên sẽ được thực hành rèn luyện kỹ năng có lương tại các cơ sở
Sinh viên sẽ được thực hành rèn luyện kỹ năng có lương tại các cơ sở

Du học Đức mất gì?

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, du học Đức cũng tồn tại một vài nhược điểm sau:

Du học Đức được và mất – Áp lực học tập nặng nề

Chương trình đào tạo tại nước Đức được các bạn du học sinh đánh giá là khá nặng. Theo đó, bản thân các bản phải nỗ lực, chăm chỉ để theo kịp chương trình học tại trường.

 Ngoài ra, các bạn còn phải trải qua nhiều kỳ thi sát hạch để vào trường đại học như: Thi dự bị, thi ngôn ngữ, các bài kiểm tra,….Nếu bạn trượt môn học 3 lần ngay lập tức sẽ bị loại khỏi chuyên ngành đang học. Điều này sẽ gây lãng phí thời gian và tiền bạc của sinh viên.

Áp lực từ Visum

Tất cả các bạn du học sinh tại Đức đều phải gia hạn Visum. Trung bình 2 năm bạn sẽ phải gia hạn 1 lần, điều này đồng nghĩa bạn cần tiền để chứng minh tài chính. Một bộ phận du học sinh Đức cứ đến gia hạn Visum sẽ vay mượn nhiều phía cho đủ. Sau đó, họ sẽ rút ra để trả dần nên khá áp lực. Tại Đức, việc bạn học mãi một học kỳ trong thời gian quá lâu sẽ không được phép.

Luật định Đức gắt gao

Thêm một khó khăn dành cho các bạn du học Đức đó chính là luật định gắt gao. Muốn đi làm thêm ở Đức, bạn bắt buộc phải có hợp đồng rõ ràng. Đức đề ra mức phạt nặng cho cả người thuê và sinh viên làm thêm đối với trường hợp vi phạm. 

Tại Việt Nam, đi làm thêm không cần hợp đồng đã khiến cho các bạn sinh viên không quen với luật định tại Đức. Hơn nữa, nếu du học sinh quốc tế không biết kiểm soát thời gian sẽ dễ dàng nản chí và bỏ bê việc học.

Thêm một khó khăn dành cho các bạn du học Đức đó chính là luật định gắt gao
Thêm một khó khăn dành cho các bạn du học Đức đó chính là luật định gắt gao

Tại sao bạn nên chọn trung tâm tư vấn du học Đức Thiên Minh?

  • Thiên Minh có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và hỗ trợ thủ tục cho các bạn du học sinh quốc tế Đức.
  • Thiên Minh có đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tình trong công việc.
  • Thiên Minh cung cấp dịch vụ trọn gói với giá cả cạnh tranh.

Kết luận:

Vừa rồi các bạn đã cùng với Du Học Thiên Minh điểm qua chủ đề du học Đức được và mất. Nếu còn điều gì thắc mắc về chương trình du học đào tạo tại Đức, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ bạn kịp thời.

Post Comment