Hỏi đáp nhanh: Du học Đức gồm những ngành nào?

Hỏi đáp nhanh: Du học Đức gồm những ngành nào?

 Đức là nước lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tập, khởi nghiệp và nâng cao trình độ tay nghề. Vậy, du học Đức gồm những ngành nào? Chính sách nghề nghiệp tại nước Đức ra sao? Tham khảo ngay bài viết sau của Du Học Thiên Minh để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Xem thêm:

 

Những điều cần biết khi đi du học Đức

Trước khi đi vào tìm hiểu về đi du học ở Đức gồm những ngành nào, các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua một số thông tin cơ bản sau. Đức là nước sở hữu nhiều trường Đại học nổi tiếng và có nền kinh tế văn minh bậc nhất thế giới. Ngành nghề du học tại Đức trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Vậy nên, việc lựa chọn ngành nghề nào của bạn sẽ phụ thuộc vào yếu tố: Kinh tế, đam mê, học bổng, cơ hội phát triển,…

Bạn đừng nên chọn ngành nghề chỉ qua cái tên bởi nó không thể lột tả hết công việc bạn sẽ học được từ nghề đó. Du học Đức không phải là con đường màu hồng như bạn vẫn nghĩ. Nếu bạn muốn có được kết quả tốt, công việc với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường cần phải có nghị lực, đam mê để vượt qua tất cả. Nếu bạn không có đủ bản lĩnh thì việc bỏ giữa chừng sẽ dễ xảy ra.

Bên cạnh đó, mỗi trường Đại học ở Đức sẽ có điều kiện và trình độ bắt buộc riêng. Vậy nên, bạn phải tìm hiểu rồi so sánh với năng lực của bản thân để lựa chọn ngành phù hợp với bản thân. Tránh tình trạng bị stress, quá tải trong quá trình học tập và làm việc.

Cơ hội học tập và việc làm tại Đức cao, chính sách nước này rất mở. Vậy nên, du học tại Đức sẽ giúp các bạn phát triển bản thân và xây dựng được sự nghiệp thăng tiến hơn trong tương lai.

Du học Đức gồm những ngành nào
Mỗi trường Đại học ở Đức sẽ có điều kiện và trình độ bắt buộc riêng

Du học Đức gồm những ngành nào?

Hiện nay, nước Đức có hơn 300 trường Đại học và gần 13.000 ngành đào tạo. Dưới đây, Thiên Minh sẽ tổng hợp danh sách ngành nghề HOT, thu nhập cao và ổn định tại Đức để các bạn tham khảo lựa chọn.

Du học Đức gồm những ngành nào – Ngành truyền thông

Đây là ngành HOT tại nước Đức hiện nay bởi nước này là quốc qua sở hữu nhiều cơ quan báo chí. Việc bạn được tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia, được làm việc trong một môi trường báo chí chuyên nghiệp. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để bạn rèn luyện được kiến thức, năng lực và đặc biệt ra trường sẽ sớm có công việc với mức lương khủng.

Ngành điều dưỡng

Khi nhắc đến du học Đức gồm những ngành nào không thể không nhắc đến điều dưỡng. Đây là ngành được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi học Đức trong thời gian gần đây. Ngành điều dưỡng không chỉ có học bổng toàn phần mà còn dễ dàng xin visa và các bạn sẽ có cơ hội việc làm với lương thưởng rất cao sau khi ra trường. 

Ngành điều dưỡng không chỉ có học bổng toàn phần mà còn dễ dàng xin visa 
Ngành điều dưỡng không chỉ có học bổng toàn phần mà còn dễ dàng xin visa

Ngành thiết kế đồ họa – Du học Đức gồm những ngành nào?

Nếu bạn đam mê hội họa, thiết kế thì chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Đức chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi lẽ thiết kế đồ họa cũng là 1 trong những ngành phát triển và có nhu cầu cao, thu nhập tốt tại nước Đức ở thời điểm hiện tại.

Chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Đức gồm có: Mỹ thuật tạo hình, thiết kế ngoài công nghiệp, thiết kế công nghiệp. Theo đó, các bạn du học sinh sẽ được học toàn bộ môn trong chuyên ngành để trau dồi khả năng sáng tạo, tư duy và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Ngành quan hệ quốc tế

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay thì việc bạn lựa chọn du học ngành quan hệ Quốc tế tại Đức cũng là chìa khóa giúp bạn chạm tay đến thành công nhanh nhất. Dĩ nhiên, chuyên ngành quan hệ quốc tế kén đối tượng du học sinh. Nếu bạn thuộc tuýp người năng động, giỏi giao tiếp, hướng ngoại thì nên đăng ký học. 

Các chương trình học ngành quan hệ Quốc tế tại Đức không chỉ xoay quanh lý thuyết. Trường sẽ cung cấp cho sinh viên khả năng tư duy, mở rộng mối quan hệ trên thương trường Quốc tế. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tiếp thu thêm nền văn hóa giao tiếp giữa các nước và giữa các vùng miền.

Ngành du lịch – Du học Đức gồm những ngành nào?

Thêm một ngành nghề HOT, thu nhập cao tại Đức mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là ngành du lịch. Đứng trước nhu cầu khám phá du lịch cùng với sự phát triển như vũ bão của giao thương giữa các quốc gia và khu vực. Ngành du lịch tại Đức đang là điểm đến của nhiều bạn du học sinh với mục tiêu thu nhập cao.

Tại các trường ĐH Đức, khi bạn học ngành du lịch sẽ được cung cấp kiến thức sâu về du lịch, lữ hành, khách sạn….Nước Đức thường đưa ra tiêu chỉ ngành du lịch cao nên thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Vậy nên, nếu bạn chọn học ngành này thì cơ hội việc làm tại Đức sau khi ra trường sẽ rất lớn.

Ngành du lịch tại Đức đang là điểm đến của nhiều bạn du học sinh với mục tiêu thu nhập cao
Ngành du lịch tại Đức đang là điểm đến của nhiều bạn du học sinh với mục tiêu thu nhập cao

Kết luận:

Vậy là chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài răng du học Đức gồm những ngành nào? Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn tham khảo.

Post Comment