7 chương trình du học Đức học bổng đáng chú ý nhất 2021

7 chương trình du học Đức học bổng đáng chú ý nhất 2021

Đức không chỉ cung cấp cá chương trình đào tạo, giáo dục hiện đại, cao cấp mà còn cung cấp nhiều chương trình du học Đức học bổng đài thọ hấp dẫn để thu hút các bạn sinh viên quốc tế. Trong bài viết dưới đây, Du Học Thiên Minh sẽ cung cấp thông tin 7 chương trình học bổng du học Đức đáng tham khảo nhất năm 2021 để các bạn quan tâm được nắm rõ.

Chương trình du học Đức học bổng từ chính phủ DAAD

DAAD là 1 trong số các tổ chức cấp học bổng có quy mô lớn và sức lan tỏa lớn trên thế giới hiện nay. Tại Việt Nam cũng có các suất học bổng từ chính phủ DAAD để mọi người săn đón và đăng ký.

Hiện nay, chương trình học bổng DAAD còn nhiều đài thọ khác nhau. Được triển khai tại nhiều ngành học và hệ dành cho tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân. Thậm chí, học bổng DAAD còn dành cho lĩnh vực năng khiếu như âm nhạc. Mức học bổng DAAD sẽ dựa vào năng lực học cụ thể của các học viên. 

Ví dụ: Hệ cử nhân sẽ nhận được học bổng 19 triệu đồng. Hệ thạc sĩ sẽ nhận được học bổng 22 triệu đồng. Hệ tiến sĩ sẽ nhận được học bổng 31 triệu đồng.

Du học Đức học bổng
Học bổng từ chính phủ DAAD

Chương trình du học Đức học bổng từ chính phủ KAS

Thêm một lựa chọn thú vị cho các bạn sinh viên quốc tế có nhu cầu xin học bổng. Đó chính là chương trình học bổng phi chính phủ KAS. Thường chương trình học bổng này sẽ dành cho người có mong muốn được học cao hơn lên trình độ tiến sĩ hoặc thạc sĩ. Chương trình học bổng thạc sĩ sẽ dao động 22 triệu đồng/tháng, kéo dài 2 năm. Chương trình học bổng tiến sĩ là 31 triệu đồng/tháng, kéo dài 3 năm.

Học bổng phi chính phủ gần như là học bổng du học Đức toàn phần bởi các khoản tiền khác chương trình cũng được hỗ trợ như: Tiền sinh hoạt, tiền bảo hiểm, tiền nuôi con,…với trợ cấp tương đối. Riêng bậc cao học sẽ phải đóng 13 triệu đồng/học kỳ.

Chương trình du học Đức học bổng Bayer

Đây là chương trình học bổng du học nghề tại Đức. Học bổng này cũng có nhiều chương trình lớn nhỏ khác nhau để du học sinh quốc tế lựa chọn. Trong đó, nổi bật nhất là 5 chương trình học bổng nằm tại lĩnh vực:

  • Khoa học đời sống mang tên Otto Bayer.
  • Y khoa mang tên Carl Duisberg.
  • Nông nghiệp mang tên Jeff Schell.
  • Sinh – Hóa mang tên Kurt Hansen. 
  • Nâng cao trình độ tay nghề mang tên Hermann Stranger.

Lưu ý: Ngoại trừ chương trình học bổng nâng cao, những chương trình còn lại của Bayer sẽ hướng về nghiên cứu. Mức chi phí của mỗi dự án nghiên cứu sẽ được giới hạn trong khoảng 517 triệu đồng/dự án.

Chương trình du học Đức học bổng Bayer
Chương trình du học Đức học bổng Bayer

Chương trình du học Đức học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Nếu bạn thích chính trị và muốn cống hiến vào sự phát triển chung thông qua các hoạt động xã hội. Hãy đăng ký săn học bổng Friedrich Ebert Stiftung. Chương trình và mục đích của học bổng Friedrich Ebert Stiftung sẽ dành cho các bạn sinh viên quan tâm đến quyền công dân, quyền con người và sự phụng sự cho chính trị/xã hội.  Mức hỗ trợ học bổng Friedrich Ebert Stiftung dao động 25 triệu đồng/tháng. Phí này chủ yếu được dùng để đóng bảo hiểm sức khỏe, quản lý và đồ dùng dụng cụ học tập.

Chương trình du học Đức học bổng toàn phần Heinrich Boll

Chương trình học bổng Heinrich Boll được xây dựng lên cùng với chương trình nằm tại khối STEM. Bao gồm các chuyên ngành về khoa học môi trường, chương trình thuộc: Toán học, toán học và kỹ sư, công nghệ, khoa học. 

Chương trình này sẽ áp dụng cho toàn bộ sinh viên ở trên toàn thế giới có nhu cầu nâng cấp lên bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Điểm khó khăn nhất của chương trình Heinrich Boll chính là đòi hỏi học viên phải có trình độ tiếng Đức đạt B2 trở lên.

Chương trình học bổng du học tại sĩ Đức của trường HAW Hamburg

Chương trình học bổng du học tại sĩ Đức của trường HAW Hamburg chủ yếu dành cho ứng viên đang theo học tại ngôi trường này. Dù bạn là công dân đến từ nước nào đi chăng nữa, nếu có nhu cầu học lên thạc sĩ tại trường đều có thể săn đón. 

Chương trình học bổng này dành cho mỗi kỳ với chi phí lên đến 46 triệu đồng/học kỳ. Ứng viên nộp hồ sơ 2 kỳ cùng một thời điểm cũng được. Lưu ý, chương trình này không dành cho sinh viên ngành sức khỏe.

Chương trình học bổng của trường HAW Hamburg
Chương trình học bổng của trường HAW Hamburg

Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3

Nếu bạn là nữ và đang theo học tại các trường THPT, bạn sẽ có cơ hội đến học tập tại nước Đức. Cụ thể, bạn nên tham gia săn học bổng STEM dành cho phụ nữ tại các trường thuộc nhiều quốc gia khác nhau. Dạng học bổng này tài trợ 1 phần cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, các tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân cũng có thể ứng tuyến nếu muốn tham gia học ngành khoa học kỹ thuật.

Kết luận:

Trên đây, Thiên Minh đã chia sẻ xong top 7 chương trình du học Đức học bổng mới nhất 2021 để các bạn quan tâm có thể tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Post Comment