Du học Đức miễn phí cần những điều kiện cơ bản nào?

Du học Đức miễn phí cần những điều kiện cơ bản nào?

Đức là quốc gia xếp ở vị trí đầu về đầu tư nhiều cho nền giáo dục. Mấy năm trở lại đây, nước này đã đưa ra chính sách hấp dẫn để khuyến khích giáo dục, trong đó có chính sách miễn phí học phí. Vậy, du học Đức miễn phí cần những điều kiện gì? Cùng với Du Học Thiên Minh tìm hiểu kỹ chủ đề này ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Lý do Đức đưa ra chương trình du học Đức miễn phí?

Nước Đức họ không kinh doanh từ giáo dục hoặc thực hiện các mục đích tương tự. Theo quan điểm của người Đức, càng có nhiều công dân có cơ hội đến trường tiếp thu kiến thức thì đất nước sẽ có sự tiến bộ và phát triển lâu dài.

Bên cạnh đó, chính phủ Đức cho rằng, người từ quốc gia khác đến Đức du học đa phần giỏi, kiến thức vững. Vậy nên, họ sẽ là bộ phận quan trọng góp phần thúc đẩy xã hội và nền kinh tế của Đức đi lên. Và việc tung ra chương trình du học Đức không mất phí học là chiến lược lâu dài và hiệu quả để thu hút nhân tài.

Tại bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018, nước Đức có đến 12 trường Đại học thuộc top 200 trường hàng đầu thế giới. Các bằng tốt nghiệp mà du học sinh nhận được tại nước Đức đều giữ nguyên về giá trị dù học chương trình mất hay không mất phí.

Lưu ý: Tại Đức, không phải trường học nào cũng áp dụng chính sách miễn phí học phí. Cụ thể chương trình này chỉ áp dụng đối với tổng số 300 trường đại học công lập. 

Du học Đức miễn phí
Các bằng tốt nghiệp mà du học sinh nhận được tại nước Đức đều giữ nguyên về giá trị

Điều kiện bắt buộc trong quá trình học Đức miễn phí 100%

  • Chương trình du học này chỉ áp dụng với sinh viên từng đỗ vào các trường ĐH chính quy ở Việt Nam.
  • Đã tốt nghiệp cấp 3 và lấy theo môn thi là các môn bắt buộc vào vào quy định do Bộ Giáo dục đề ra.
  • Tổng điểm 6 môn từ 36 điểm trở lên, không có môn nào dưới 4 và có ít nhất 4 môn đạt từ 6 điểm trở lên.
  • Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số loại hồ sơ sau nếu muốn nhận chương trình du học Đức miễn phí: Chứng chỉ tiếng Đức B1, học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3, hộ chiếu, chứng minh thư, ảnh chân dung bản thân, thư mời nhập học và thư giới thiệu từ giáo sư.
Điều kiện bắt buộc trong quá trình học tại Đức miễn phí khá đơn giản
Điều kiện bắt buộc trong quá trình học tại Đức miễn phí khá đơn giản

Lợi ích nổi bật của chương trình du học Đức miễn phí

Dù bạn du học Đức theo hình thức gì thì lợi ích một du học sinh nhận được ở nước Đức là như nhau. Cụ thể:

Phí sinh hoạt tương đối thấp

Nước Đức so với các quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada,…được đánh giá là thiên đường dành cho các bạn sinh viên. Bởi lẽ, phí ăn ở, sinh hoạt của du học sinh tại đầy đều có giá cả tương đối “hạt dẻ”. Trung bình 1 năm, du học sinh sẽ cần chi từ 4.800 đến 5.400 EURO.

Và số tiền chi tiêu sinh hoạt này các bạn có thể tự kiếm được nhờ tìm việc làm thêm. Mỗi năm, trường học ở Đức sẽ cho sinh viên làm thêm 90 ngày. Mức lương trung bình theo giờ tại đây là 7 EURO/giờ. Suy ra, số tiền làm thêm mà du học sinh  kiếm được sẽ đạt trên 5.000 EURO. Với số tiền này, các bạn du học sinh có thể tự lực cánh sinh mà không cần xin thêm tiền của bố mẹ.,

Môi trường giáo dục hiện đại

Như chúng tôi chia sẻ ở trên, Đức là nước thuộc top đầu thế giới về chất lượng đào tạo. Bằng tốt nghiệp du học Đức miễn phí hay không đều có giá trị ở toàn thế giới. Đây là lý do giải thích vì sao mỗi năm quốc gia này lại tăng số lượng du học sinh.

Theo số liệu nghiên cứu của các chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, nước Đức chỉ xếp sau Mỹ và Anh về chất lượng đào tạo lẫn số lượng du học sinh. Vậy nên, việc bạn chọn Đức để du học là quyết định đúng đắn.

Bằng tốt nghiệp du học Đức miễn phí  hay không đều có giá trị ở toàn thế giới
Bằng tốt nghiệp du học Đức miễn phí  hay không đều có giá trị ở toàn thế giới

Hệ thống chính trị Đức ổn định

Nước Đức luôn đề cao tính nhân văn, họ không đặt lợi ích kinh tế của đất nước lên trước mắt. Thay vào đó, Chính phủ nước này tập trung vào an sinh xã hội. Chính điều này đã giúp nước Đức có tình hình chính trị và kinh tế ổn định trong khu vực châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. 

Vấn đề về an ninh ở Đức được các chuyên gia đánh giá thuộc top đầu châu Âu. Các bạn du học sinh tại Đức có thể yên tâm để học tập, làm việc và sinh sống lâu dài ở Đức.

Hệ thống trường đại học tại Đức đa dạng

Tham gia chương trình du học Đức miễn phí, các bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn cho mình một ngôi trường ưng ý. Tính đến thời điểm hiện tại, Đức đang có khoảng 370 trường đại học. Trong đó có hơn 12.500 ngành học được phân bổ rộng khắp cả nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh lựa chọn ngôi trường, ngành nghề và địa điểm mà bản thân yêu thích.

Kết luận:

Như vậy, chương trình du học Đức miễn phí sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, điều kiện lại không quá phức tạp. Vậy nên, nếu bạn có dự định du học tại nước này trong thời gian tới, vui lòng liên hệ cho Thiên Minh theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Post Comment