Dịch vụ tư vấn du học Đức thạc sĩ

Dịch vụ tư vấn du học Đức thạc sĩ

Bạn đang dự định du học Đức thạc sĩ? Thế nhưng, bạn chưa nắm rõ điều kiện và hồ sơ cần chuẩn bị để tham gia chương trình đào tạo này tại nước Đức? Vậy, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau, bởi Thiên Minh sẽ chia sẻ rõ điều kiện, hồ sơ du học tại Đức thạc sĩ mới nhất 2021.

Điều kiện du học Đức thạc sĩ

Để có thể tham gia chương trình du học thạc sĩ tại nước Đức, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện cơ bản sau:

Tốt nghiệp trường ĐH ở Việt Nam

Đây là điều kiện tiên quyết bạn buộc phải có nếu muốn tham gia chương trình du học thạc sĩ tại Đức. Cụ thể, bạn có thể tốt nghiệp ở bất cứ trường Đại học nào nhưng phải được trường ở Đức bạn nộp đơn chấp thuận. 

Trường hợp tốt nghiệp đại học không có luận văn, bạn chỉ nên học chuyên ngành đã từng học đại học. Còn nếu bạn tốt nghiệp ĐH có luận văn thì việc lựa chọn chuyên ngành theo học thạc sĩ của bạn thoải mái hơn.

Du học Đức thạc sĩ
Tốt nghiệp trường ĐH ở Việt Nam  là điều kiện tiên quyết bạn buộc phải có

Đạt đủ số tín chỉ

Bạn cần phải đạt đủ số lượng tín chỉ là 180 hoặc 210 nếu muốn tham gia du học Đức thạc sĩ. Lưu ý, cách tính tín chỉ tại Đức và Việt Nam khác nhau, tuy nhiên khi du học ở Đức họ sẽ chuyển đổi tín chỉ Việt sang tín chỉ Đức. Các chuyên gia khuyên bạn nên chuyển đổi số tín chỉ từ ĐH Việt sẽ tốt hơn.

Đạt đủ điểm GPA đại học

Thêm một điều kiện nữa bạn cần có khi muốn tham gia chương trình du học thạc sĩ ở Đức, đó chính là đạt đủ điểm GPA khi tốt nghiệp đại học là 2.8/4 hoặc 7.0/10. Bên cạnh đó, các trường đào tạo master tại Đức còn yêu cầu du học sinh phải có luận văn tốt nghiệp.

Chương trình du học bằng tiếng Anh

Đối với chương trình du học thạc sĩ tại Đức bằng tiếng Anh, bạn cần đạt chứng chỉ 6.5 ielts trở lên. Riêng chương trình du học thạc sĩ bằng tiếng Đức, cần có chứng chỉ B1 trở lên.

Một số chứng chỉ cần thiết khác

Du học Đức thạc sĩ cần phải đạt chứng chỉ APS để trường ĐH tại Đức nắm được bạn đã đủ điều kiện cơ bản. Bên cạnh đó, nếu bạn du học quản trị kinh doanh ở Đức, cần có thêm chứng chỉ GMAT. Ngành kinh tế xã hội cần có thêm chứng chỉ GRE.

Tài chính

Nếu bạn không xin được học bổng khi du học tại Đức thì bạn buộc phải chứng minh khả năng tài chính của mình. Bên cạnh các điều kiện trên, một vài trường ĐH tại Đức còn có thêm các yêu cầu khác. Bạn nên theo dõi thông tin khóa của trường trên website để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nếu bạn không xin được học bổng khi du học tại Đức thì bạn buộc phải chứng minh khả năng tài chính 
Nếu bạn không xin được học bổng khi du học tại Đức thì bạn buộc phải chứng minh khả năng tài chính

Hồ sơ du học Đức thạc sĩ gồm những gì?

Các trường ĐH ở Đức gần như không nhận hồ sơ du học trực tiếp mà thông qua đơn vị trung gian là Uni-Assist. Tổ chức này sẽ có nhiệm vụ là xét duyệt hồ sơ thí sinh nộp vào. Những thí sinh nào đạt đủ điều kiện sẽ được chuyển lên trường ĐH Đức xét duyệt. Các hồ sơ và giấy tờ đều được công chứng, dịch thuật bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Dưới đây là danh sách các loại giấy tờ và việc cần thiết khi nộp hồ sơ du học thạc sĩ tại Đức mà bạn nên lưu lại:

  • Hộ chiếu được công chứng và dịch thuật bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm ĐH tại Việt Nam được công chứng, dịch thuật.
  • Chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc chứng chỉ tiếng Đức B1.
  • Một số giấy tờ xác minh thực tập, giấy khen, xác nhận làm việc,…
  • Tham gia phỏng vấn kỳ APS.
  • Mở tài khoản phong tỏa tại hệ thống ngân hàng Đức.
  • Đơn đăng ký học chương trình thạc sĩ ở Đức.
  • Ảnh thẻ nền trắng 4×6.
  • CV, motivation letter.
  • Letter of recommendation.
Các hồ sơ và giấy tờ đều được công chứng, dịch thuật bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh
Các hồ sơ và giấy tờ đều được công chứng, dịch thuật bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh

Một số điểm hấp dẫn khi du học Đức thạc sĩ

Dưới đây là một số điểm nổi bật của chương trình du học thạc sĩ tại Đức mà bạn không nên bỏ qua:

Miễn phí khi đi du học thạc sĩ tại Đức

Sinh viên chỉ cần nộp phí tài liệu, di chuyển bằng phương tiện công cộng và phí vật chất. Tổng mức phí này sẽ dao động từ 400 đến 500 EURO/kỳ.

Học bổng du học Đức hấp dẫn

Sinh viên có học lực giỏi, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cơ bản có thể xin học bổng có giá trị từ 600 đến 1000 EURO/tháng. Phí sinh hoạt tại Đức phù hợp với mức học bổng này nên các bạn du học sinh sẽ không phải lo lắng về tài chính quá lớn.

Học thạc sĩ cả bằng tiếng Đức và tiếng Anh

Tại Đức, khóa học đại học tiếng Anh tại Đức sẽ hạn chế ngành học. Các khóa học thạc sĩ bằng tiếng Đức đem lại nhiều sự lựa chọn ngành học cho thí sinh. Bạn có thể theo học tiếng Anh chuyên ngành: Truyền thông media, luật, hành chính công, ngành kinh tế, quản trị,…tại trường công. 

Kết luận:

Vậy là Du Học Thiên Minh đã chia sẻ xong điều kiện và hồ sơ du học Đức thạc sĩ mới nhất năm 2021 cho các bạn quan tâm có thể nắm rõ. Đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ thủ tục du học tại Đức trong thời gian tới nhé!

Post Comment