Những lý do bạn nên du học nghề công nghệ thông tin tại Đức

Những lý do bạn nên du học nghề công nghệ thông tin tại Đức

Công nghệ thông tin luôn là ngành HOT tại Việt Nam và thế giới, nhất là thời đại công nghệ số hiện đang chiếm lĩnh trên thị trường. Tại Đức, ngành này cũng được Chính phủ quan tâm và chú trọng phát triển. Du học nghề công nghệ thông tin tại Đức có nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút các bạn du học sinh quốc tế. Hãy cùng với Du Học Thiên Minh điểm qua các lý do vì sao nên chọn chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại nước Đức ngay dưới đây bạn nhé!

Những lý do bạn nên du học nghề công nghệ thông tin tại Đức

Hãy cùng với Thiên Minh điểm qua một số lý do bạn nên chọn học ngành công nghệ thông tin tại Đức ngay dưới đây nhé!

Miễn 100% học phí

Chính phủ Đức miễn phí học phí 100% cho các bạn sinh viên tại các trường công lập. Du học sinh quốc tế khi sang Đức theo học sẽ không phải lo lắng về học phí mỗi kỳ. Thay vào đó, các bạn chỉ việc quan tâm đến tiền trang trải cho các hoạt động như: Ăn uống, đi lại hoặc mua sắm. 

Du học nghề công nghệ thông tin tại Đức
Chính phủ Đức miễn phí học phí 100% cho các bạn sinh viên tại các trường công lập

Chi phí sinh hoạt tại Đức thấp

Đức là nước đứng đầu về sự phát triển kinh tế và công nghệ thông tin tại châu Âu. Thế nhưng, chi phí sinh hoạt tại nước này lại thấp hơn so với Mỹ, Anh, Pháp,….Chi phí các bạn du học nghề công nghệ thông tin tại Đức phải trả cho việc ăn uống, ở và đi lại dao động từ 700 đến 900 EURO/tháng.

Môi trường học tập tiên tiến

Đức được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất ở trên thế giới. Các trường ĐH ở Đức đều đầu tư hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Do đó, đảm bảo các bạn sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm tiện nghi và hiện đại bậc nhất tại trường lớp. Chính phủ nước Đức cũng rất xem trọng sự phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin. Điển hình, nước này đã chi 300 triệu EURO để phát triển nhân lực cho ngành.

Du học nghề công nghệ thông tin tại Đức có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Nếu bạn quá khó khăn khi bước đầu làm quen với tiếng Đức thì có thể tham gia chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Tại Đức, các trường ĐH đều xây dựng chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin bằng tiếng Anh với chất lượng không thua kém tiếng Đức. Việc này sẽ giúp các bạn du học sinh hạn chế bớt khó khăn khi mới tiếp xúc và làm quen với tiếng Đức.

Du học nghề công nghệ thông tin tại Đức có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh
Du học nghề công nghệ thông tin tại Đức có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Điều kiện du học nghề công nghệ thông tin tại Đức

Để có thể tham gia chương trình du học Đức chuyên ngành công nghệ thông tin, mỗi bạn du học sinh cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Về chuyên môn

Du học sinh cần phải đạt đủ điểm kỳ thì THPT quốc gia, tổng điểm phải từ 36 trở lên. 4 môn thi phải đạt từ 6 điểm trở lên và không có môn nào dưới 4 điểm. Đặc biệt, du học sinh cần trang bị cho mình kiến thức tốt về môn khoa học tự nhiên gồm: Hóa, toán, sinh, lý.

Đạt chứng chỉ tiếng Đức

Chương trình du học ngành nghề công nghệ thông tin tại Đức có yêu cầu khắt khe về trình độ chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên. Hoặc, du học sinh phải đặt chứng chỉ IELTS tiếng Anh từ 5.5 trở lên.

Về bản thân

Du học nghề công nghệ thông tin tại Đức luôn nặng về số lượng bài tập lớn. Vậy nên, khi bạn đã quyết định chọn Đức làm điểm đến của bản thân, bạn cần chuẩn bị một  đức tính chăm chỉ và đức tính nghiêm chỉnh, kiên trì bước đi.

Chương trình du học ngành nghề công nghệ thông tin tại Đức có yêu cầu khắt khe về trình độ chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên
Chương trình du học ngành nghề công nghệ thông tin tại Đức có yêu cầu khắt khe về trình độ chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên

Lộ trình du học ngành công nghệ thông tin tại Đức

 • Bước 1: Học tiếng Đức để lấy chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1.
 • Bước 2: Tiến hành lựa chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực của bản thân.
 • Bước 3: Thi đỗ vào trường ĐH tại Việt Nam.
 • Bước 4: Thi chứng chỉ tiếng Đức sau khi đậu đại học.
 • Bước 5: Tiến hành làm hồ sơ du học.
 • Bước 6: Cuối cùng, nhận giấy mời nhập học và sắp xếp chuẩn bị mọi thứ để tham gia phỏng vấn xin visa.

Một số trường đại học công nghệ thông tin hàng đầu tại Đức

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Đức mà bạn không nên bỏ qua:

 • Viện công nghệ Karlsruhe.
 • Trường ĐH kỹ thuật Munich.
 • Trường ĐH Bonn.
 • Trường ĐH Stuttgart.
 • Trường ĐH kỹ thuật Darmstadt.
 • Trường kinh doanh Gisma.
 • Trường InnoEnergy Master’s School.

Lưu ý: Bạn nên truy cập vào trang website chính thức của các trường này để tìm hiểu kỹ. Sau đó, bạn hãy lựa chọn cho mình ngôi trường có chương trình đào tạo và lĩnh vực mình ưng ý nhất.

Kết luận:

Như vậy, du học nghề công nghệ thông tin tại Đức sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, xứng đáng để các bạn tìm hiểu và lựa chọn trong thời gian tới. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về chương trình du học Đức này. Vui lòng liên hệ cho Thiên Minh theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Post Comment