Dịch vụ tư vấn du học nghề Đức

Dịch vụ tư vấn du học nghề Đức

Du học nghề tại Đức là chương trình đào tạo vừa học vừa làm dành cho các bạn du học sinh nước ngoài. Cụ thể trong thời gian học lý thuyết tại trường dạy nghề, du học sinh sẽ được tham gia làm việc bán thời gian cho các doanh nghiệp ở Đức. Vậy, du học nghề tại nước Đức có ưu điểm gì nổi bật? Cùng với Du Học Thiên Minh tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Ưu điểm nổi bật của chương trình du học nghề tại Đức

Dưới đây, Thiên Minh sẽ tổng hợp một số ưu điểm vượt trội của chương trình du học nghề ở Đức để các bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn.

Miễn phí học phí và nhận lương thực tập trong suốt quá trình học

Sinh viên học nghề tại Đức 2-3 năm sẽ được miễn phí hoàn toàn phí học nghề. Bên cạnh đó, trung bình mỗi tháng các bạn du học sinh sẽ được thực tập tại doanh nghiệp với mức lương dao động 1000 Euro/tháng. 

Trong đó, trường dạy nghề tại Đức sẽ sắp xếp chỗ ăn ở cho các bạn đi lại thuận tiện. Đối với các bạn muốn kiếm thêm thu nhập, vẫn có thể chọn làm thêm 2 ngày cuối tuần với tối đa 20h/tuần. 

Du học nghề tại Đức
Sinh viên học nghề tại Đức 2-3 năm sẽ được miễn phí hoàn toàn phí học nghề

Du học nghề tại Đức không giới hạn đối tượng

Chương trình đào tạo du học nghề ở Đức không giới hạn về đối tượng tuyển sinh. 

  • Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT. 
  • Bạn không mắc các bệnh về truyền nhiễm.
  • Bạn có sức khỏe tốt và đam mê với nghề.

Phù hợp với các bạn có điều kiện tài chính vừa phải, học lực khá/trung bình

Du học nghề tại Đức không yêu cầu điểm thi tốt nghiệp hay học lực trung bình năm của các bạn du học sinh. Do đó, nó phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên. Đặc biệt, đến năm 2021, nước Đức sẽ miễn chứng minh tài chính du học nghề đối với các bạn du học sinh đạt B1 tiếng Đức.

Tỷ lệ độ visa gần tuyệt đối

Nếu du học sinh đạt trình độ tiếng Đức B1 thì tỷ lệ đậu visa học nghề của bạn gần như tuyệt đối. Đối với trường hợp chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì trong vòng 3 tuần, du học sinh sẽ nhận được thông báo đỗ visa tại Đức. Đối với trường hợp bị từ chối, nguyên nhân có thể là do sức khỏe không đảm bảo hoặc cần bổ sung giấy tờ còn thiếu.

Nếu du học sinh đạt trình độ tiếng Đức B1 thì tỷ lệ đậu visa học nghề của bạn gần như tuyệt đối
Nếu du học sinh đạt trình độ tiếng Đức B1 thì tỷ lệ đậu visa học nghề của bạn gần như tuyệt đối

Ra trường có việc làm ngay

Du học nghề tại Đức sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận vào làm chính thức ngay tại cách doanh nghiệp. Mức lương khởi điểm mà các bạn nhận được sẽ dao động từ 2000 đến 3000 Euro. Trường hợp bạn làm việc tại Đức từ 5-8 năm sẽ được định cư vĩnh viễn tại nước này.

Điều kiện du học nghề tại Đức như thế nào?

Điều kiện đi học nghề ở Đức hiện nay khá đơn giản. Các bạn du học sinh chỉ cần đáp ứng đầy đủ 2 tiêu chí sau:

  • Tốt nghiệp THPT ở Việt Nam mà không cần yêu cầu về điểm số.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ A2 hoặc B1. Trong đó, nếu bạn đạt trình độ tiếng Đức B1 trở lên sẽ được học nghề ngay sau khi đặt chân đến nước Đức, thực tập bạn sẽ có lương. Đặc biệt, bạn còn được miễn chứng minh tài chính du học nghề khi có B1.

Nên chọn ngành nào khi du học nghề ở Đức?

Hiện tại, nước Đức đang có 4 ngành nghề hot, thiếu hụt lao động trầm trọng. Nếu bạn đăng ký học sẽ dễ dàng xin visa và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Cụ thể:

Hiện tại, nước Đức đang có 4 ngành nghề hot, thiếu hụt lao động trầm trọng
Hiện tại, nước Đức đang có 4 ngành nghề hot, thiếu hụt lao động trầm trọng

Du học nghề điều dưỡng

Đức đang thiếu hụt lớn nhân lực là các điều dưỡng viên tại các bệnh viện lớn, trung tâm chăm sóc sức khỏe,…Chi phí học điều dưỡng tại nước Đức thấp nhất trong tất cả các ngành nghề. Tổng chi phí học chương trình đào tạo nghề điều dưỡng ở Đức dao động 7.000 Euro. Trong khi đó, mức lương thực tập mà bạn nhận được luôn trên 1.200 Euro/tháng.

Du học nghề nhà hàng khách sạn

Du học nghề tại Đức ngành khách sạn cũng được nhiều bạn quan tâm và lựa chọn. Các công việc chính mà bạn có thể làm là: Phụ bếp, nấu ăn, bồi bàn, lau dọn nhà hàng đúng cách,…Mức lương thực tập tập học nghề tại nhà hàng khách sạn sẽ dao động từ 600 đến 850 EURO/tháng. 

Du học nghề cơ khí điện tử

Đức là quốc gia công nghiệp nặng thuần túy với mức độ mở rộng doanh nghiệp nhanh khiến cho nước này luôn thiếu nhân công trầm trọng. Một số ngành nghề nước Đức cần nhân công gồm: Công nhân điện, thợ sửa máy, kỹ thuật ô tô, điều khiển máy,…

Du học nghề lái tàu

Đây là chương trình học nghề mới xuất hiện năm 2018. Cụ thể, chọn ngành này, bạn sẽ học cách lái tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa tại Đức. Nếu bạn là nam giới và muốn đi nhiều nơi thì đây là nghề phù hợp bởi lương trên 3000 Euro.

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với Du Học Thiên Minh điểm qua một số ưu điểm nổi bật về du học nghề tại Đức. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Post Comment