Tìm hiểu chi tiết điều kiện du học ở Đức bằng tiếng Anh

Tìm hiểu chi tiết điều kiện du học ở Đức bằng tiếng Anh

Mấy năm trở lại đây, du học ở Đức bằng tiếng Anh đang hấp dẫn nhiều bạn trẻ Việt bởi chất lượng tốt, chi phí rẻ và đặc biệt cơ hội nghề nghiệp thu nhập khủng cao. Vậy, điều kiện du học tại nước bằng tiếng Anh như thế nào? Có điểm gì khác so với tiếng Đức? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Du Học Thiên Minh để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Điều kiện du học ở Đức bằng tiếng Anh

Tại Đức, chương trình du học bằng tiếng Anh thường phổ biến cho hệ nghiên cứu sinh và hệ cao học. Tuy nhiên, tại nhiều trường đại học của Đức cũng triển khai chương trình đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh. Dưới đây là một số điều kiện về tiếng Anh và một vài điều kiện bắt buộc khác mà bạn có thể tham khảo khi dự định đi du học Đức.

Du học ở Đức bằng tiếng Anh
Tại Đức, chương trình du học bằng tiếng Anh thường phổ biến cho hệ nghiên cứu sinh và hệ cao học

Điều kiện du học ở Đức bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn đi du học ở Đức bằng tiếng Đức, bạn cần có trình độ tối thiểu B1. Những kỹ năng như: Nghe, nói, đọc và viết phải đạt từ 70/100 điểm trở lên. Ngược lại, nếu bạn muốn du học nước Đức bằng tiếng Anh thì bạn cần đạt 1 trong các chứng chỉ sau:

 • Chứng chỉ TOEFL: 550 điểm.
 • Chứng chứng  Computer based: Đạt 213.8 điểm.
 • Chứng chỉ IELTS: Đạt 6.0 điểm.

Điều kiện bắt buộc

Để bạn có thể xin học đại học tại các trường ở Đức, du học sinh cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện bắt buộc sau:

 • Bạn phải đậu vào một trường đại học ở Việt Nam và được nước Đức công nhận.
 • Điểm thi tốt nghiệp cấp 3 của 6 môn phải đạt từ 36 điểm trở lên. Trong đó, không có môn nào dưới 4 điểm dù đó không phải là môn nằm trong khối ngành.
 • Bạn phải có tối thiểu 4 môn đạt từ 6 điểm trở lên.

Điều kiện bắt buộc du học cao học ở Đức

Tương tự với điều kiện du học ở Đức bằng tiếng Anh, để có thể du học hệ cao học tại nước này, bạn buộc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp trường đại học ở Việt Nam được nước Đức công nhận.
 • Điểm tốt nghiệp phải đạt từ 7.0 trên hệ 10.
 • Bạn đã đi làm và có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm.
 • Bạn đã đạt 1 trong các chứng chỉ ngoại ngữ là: Tiếng Anh IELTS, tiếng Đức, TOEFL 6.0 trở lên.
Điều kiện bắt buộc du học cao học ở Đức phải có điểm tốt nghiệp từ 7.0 trở lên
Điều kiện bắt buộc du học cao học ở Đức phải có điểm tốt nghiệp từ 7.0 trở lên

So sánh du học ở Đức bằng tiếng Anh và tiếng Đức

Nếu bạn có quyết định đi học đại học tại nước Đức thì tiếng Anh sẽ giúp bạn phát huy được tối đa vốn ngoại ngữ bao lâu này của mình mà không phải học tiếng Đức vất vả. Thế nhưng, nếu bạn dự định ở lại xin việc làm lâu dài tại nước Đức thì tiếng Đức lại là bắt buộc. 

Vậy nên, nếu bạn chọn du học Đức bằng ngôn ngữ Anh thì sẽ bất lợi. Đấy là chưa kể đến việc bạn sẽ có ít sự lựa chọn trường học hơn. Bởi lẽ tại Đức có nhiều trường tốt dạy học bằng tiếng Đức với miễn tiền học phí hoặc nếu đóng thì phí rất thấp.

Trường hợp bạn dự định đi du học thạc sĩ hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sỹ, thì việc chọn tiếng Anh là quyết định không tồi. Đối với thạc sĩ tại Đức, thời gian học sẽ dao động từ 3-4 kỳ. Đối với nghiên cứu sinh tiến sĩ, học tiếng Anh sẽ rất có lợi bởi lẽ môi trường nghiên cứu sinh tại Đức đa phân là tiếng Anh. Mặt khác, bạn sẽ không phải tham gia nhiều khóa học bổ sung nên không gặp quá nhiều vấn đề cho việc học tập.

Trường hợp bạn dự định đi du học thạc sĩ hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sỹ, thì việc chọn tiếng Anh là quyết định không tồi
Trường hợp bạn dự định đi du học thạc sĩ hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sỹ, thì việc chọn tiếng Anh là quyết định không tồi

Học bổng du học ở Đức bằng tiếng Anh như thế nào?

Nếu bạn từng tìm hiểu thông tin về học bổng du học Đức, bạn sẽ nhận thấy học phí tại nước này không phải là vấn đề đáng lo ngại. Bởi lẽ, tại Đức có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh miễn phí học phí. Ngoài ra, các sinh viên quốc tế có chứng chỉ sẽ được ứng tuyển vào trường đại học Đức sẽ có khả năng cao được miễn học phí. Sinh viên quốc tế du học tại Đức bằng tiếng Anh thông qua Erasmus cũng vậy. Đó còn chưa kể đối tượng sinh viên định cư hợp pháp ở châu Âu. Thậm chí, những người tị nạn hợp pháp tại Đức vẫn còn hưởng chính sách miễn phí học phí dựa vào các cơ sở đào tạo của nước này.

Căn cứ vào chính sách mới của nước Đức, từ năm 2017 sinh viên quốc tế sẽ đóng khoảng 36 triệu đồng/học kỳ. Nếu đăng ký học văn bằng 2, sinh viên sẽ đóng 15,5 triệu đồng/học kỳ. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng lần đầu tại 8 trường đại học chỉ định.

Các trang web hữu ích nên tham khảo khi du học ở Đức bằng tiếng Anh

Dưới đây, Thiên Minh sẽ gợi ý một vài trang web hữu ích để các bạn tìm kiếm thông tin, chuẩn bị hành trang đi du học Đức:

 • http://www.studying-in-germany.org/  
 • http://www.germany-visa.org/student-visa/ 
 • http://www.germanyhis.com/health-insurance-students/ 

Trên đây các bạn đã cùng với Du Học Thiên Minh điểm qua một số điều kiện cơ bản về du học ở Đức bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn được hỗ trợ và tư vấn thêm về chương trình du học này, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau. 

Post Comment