Dịch vụ tư vấn du học Đức

Dịch vụ tư vấn du học Đức

Bạn đang dự định du học ở Đức trong thời gian tới để tìm kiếm cơ hội thăng tiến tại một vùng đất mới? Thế nhưng, bạn chưa có kinh nghiệm, chưa nắm chắc điều kiện, thủ tục và chi phí đi du học tại Đức hiện nay như thế nào? Vậy, bạn hãy cùng với Du Học Thiên Minh tìm hiểu chủ đề này ngay dưới bài viết sau nhé!

Điều kiện du học ở Đức 2021

Dưới đây, Thiên Minh sẽ đưa ra 2 điều kiện thuộc 2 trường hợp du học phổ biến nhất tại Đức để bạn nắm rõ:

Điều kiện du học nghề tại Đức

 • Có bằng tốt nghiệp THPT. Tổng điểm thi 6 môn từ 36 trở lên. Trong đó, không có môn thi nào nằm dưới 4 điểm và đặc biệt càng có ít môn dưới 6 điểm càng tốt.
 • Có bằng chứng chỉ tiếng Đức B1.
 • Có quyết tâm học và làm việc tại nước Đức.
 Du học ở Đức
Du học sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT. Tổng điểm thi 6 môn từ 36 trở lên

Điều kiện du học đại học ở Đức 2021

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách tốt nhất.
 • Tổng điểm thi 6 môn từ 36 trở lên.
 • Chọn tổ hợp phù hợp ngành đăng ký học tại trường ĐH tại Việt Nam.
 • Trúng tuyển vào hệ đào tạo ĐH chính quy tại trường ĐH ở Việt Nam.

Hồ sơ thủ tục du học ở Đức mới nhất 2021

Dưới đây, Thiên Minh sẽ tổng hợp một số hồ sơ thủ tục du học tại Đức mới nhất năm 2021 để các bạn quan tâm có thể tham khảo:

 • Đăng ký, hoàn thành khóa học tiếng Đức hoặc tiếng Anh để đạt B1 trước khi nộp hồ sơ du học Đức.
 • Đăng ký dự thi TestAS: Bạn có thể tham gia kỳ thi TestAS trước/sau khi nộp hồ sơ xin thẩm tra APS/
 • Nộp hồ sơ thẩm tra APS tại đại sứ quán Đức ở Hà Nội: Thủ tục này bạn nên thực hiện ngay sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển ĐH mà không cần chứng chỉ tiếng Đức hay TestAS.
 • Nhận giấy chứng nhận APS: Kết quả APS bạn nhận được được dùng để xin nhập học ở Đức. Đồng thời, dùng để mở tài khoản du học, xin visa du học tại Đức.
 • Gửi hồ sơ xin nhập học tại Đức: Bạn hãy chờ để nhận giấy bảo mời nhập học hoặc bạn có thể tham gia thi tuyển.
 • Mở tài khoản du học: Thủ tục này để chứng minh tài chính của bạn tại ngân hàng. 
 • Nộp hồ sơ xin visa du học Đức: Tại đơn vị VFS Global.
 • Nhận kết quả visa sau khoảng 2 đến 3 tuần.
Hồ sơ thủ tục du học ở Đức mới nhất 2021
Hồ sơ thủ tục du học ở Đức mới nhất 2021

Chi phí du học ở Đức mới nhất 2021

Tương tự với các quốc gia khác, phí học tập tại Đức cũng được chia làm 3 loại chính là: Học phí, phí học tiếng Đức và phí sinh hoạt. Trong đó:

Học phí

Có thể bạn đã tìm hiểu qua và biết rằng giáo dục tại nước Đức hoàn toàn miễn phí. Trừ DUY NHẤT 1 bang là Bayern, sinh viên cần trả khoảng 1.500 Euro/học kỳ. Vậy nên, khi quyết định du học tại Đức theo diện học nghề hay bậc đại học, bạn không phải bận tâm về học phí.

Phí học tiếng Đức

Tiếng Đức hiện có tất cả 6 cấp bậc là:  A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Nếu bạn muốn quá trình du học tại Đức được thuận lợi, nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng dân cư. Bắt buộc bạn phải có cho mình chứng chỉ Đức B2.

Trường hợp học tiếng Đức tại nước Đức, mỗi bạn du học sinh sẽ phải đóng khoảng 40 triệu đồng/tháng. Nếu học tiếng của bạn kéo dài 12 tháng thì phí phải trả lên đến 500 triệu đồng (chưa tính phí ăn uống, sinh hoạt). 

Tiếng Đức hiện có tất cả 6 cấp bậc là:  A1, A2, B1, B2, C1 và C2
Tiếng Đức hiện có tất cả 6 cấp bậc là:  A1, A2, B1, B2, C1 và C2

Phí sinh hoạt

Thiên Minh hiểu rõ, phí sinh hoạt là vấn đề được các bạn quan tâm nhất khi đi du học ở Đức. Phí này sẽ phụ thuộc nhiều vào trường và nơi bạn sinh sống. Cụ thể:

 • Phí nhà ở: Đại đa số các bạn du học sinh tại Đức đều chọn ở ký túc xá của trường để tiết kiệm chi phí. Giá thuê phòng ký túc xá tại Đức dao động 200-400 Euro, còn thuê căn hộ riêng bên ngoài sẽ dao động 400 Euro.
 • Chi phí khác: Ngoài phí nhà ở, các bạn du học sinh còn phải chuẩn bị thêm một số phí sinh hoạt khác như: Phí in ấn tài liệu dao động 50 Euro/kỳ, phí tàu xe dao động 150-250 Eur, phí hoạt động bên ngoài 200 Euro,…

Lưu ý: Nếu bạn muốn tiết kiệm phí học tiếng Đức và du học tại Đức bạn nên học thật chắc tiếng Đức cơ bản A1 và A2. Bởi đây là nền tảng để bạn chinh phục được trình độ tiếng Đức B2. Tốt nhất, bạn nên học tiếng Đức tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí và thời gian. Việc nắm được tiếng Đức chắc trước khi sang sẽ giúp bạn tự tin để nói chuyện với người Đức hơn.Đặc biệt, ngoại ngữ tốt còn giúp bạn tiếp thu kiến thức đào tạo tại trường hiệu quả hơn.

Kết luận:

Vậy là Thiên Minh đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về du học ở Đức cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về chương trình du học tại nước Đức. Đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Post Comment