Hỏi đáp nhanh: Du học sinh Đức cần chuẩn bị những gì?

Hỏi đáp nhanh: Du học sinh Đức cần chuẩn bị những gì?

Du học sinh Đức cần chuẩn bị những gì là thắc mắc chung của tất cả các bạn du học sinh quốc tế. Bởi lẽ, việc chuẩn bị đồ chu đáo trước khi sang Đức sẽ giúp các bạn du học sinh tránh thiếu thốn không cần thiết khi “chân ướt, chân ráo” sang đất khách quê người. Vậy nên, bài viết dưới đây, Thiên Minh sẽ đi vào giải đáp cụ thể thắc mắc này cho các bạn quan tâm có thể nắm rõ nhé!

Xem thêm:

 

Du học sinh Đức cần chuẩn bị những gì? Các loại giấy tờ cần thiết

Dù bạn đi du lịch hay đi du học thì giấy tờ tùy thân luôn là điều đầu tiên bạn cần nhớ để có thể nhập cảnh thuận lợi. Cụ thể:

 • Sổ hộ chiếu, nếu visa rời thì bạn nên kẹp luôn vào sổ hộ chiếu.
 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc.
 • Giấy khai sinh,
 • Một số giấy tờ gốc liên quan đến xin visa du học tại Đức như: Giấy chứng minh tài chính, giấy báo nhập học bên Đức,…
 • Hồ sơ liên quan đến nhập học tại trường.
 • Một số loại bằng cấp cần thiết cho quá trình xin học khác như: Bảng điểm, chứng chỉ, bằng ĐH ở Việt Nam.
 • Công chứng, bản dịch các loại giấy tờ trên.
 • 10 ảnh hộ chiếu để sử dụng dần.
Du học sinh Đức cần chuẩn bị những gì
Các loại giấy tờ cần thiết khi đi du học Đức

Du học sinh Đức cần chuẩn bị những gì? Tiền mặt và tài khoản ngân hàng

Tiền chắc chắn là vật bất ly thân đối với các bạn du học sinh khi sang Đức. Vậy nên, bạn cần có tài khoản ngân hàng để có thể sử dụng tại Đức và một ít tiền mặt để phòng trường hợp không thể sử dụng thẻ.

Theo kinh nghiệm của các bạn đi trước, du học sinh nên chuẩn bị tiền mặt loại  5€, 10€, 20€ để mua vé tàu hoặc mua sắm vật dụng cần thiết. Trường hợp bạn hết tiền lẻ, hãy ghé vào siêu thị mua cái gì đó để được đổi tiền lẻ.

Các đồ dùng cá nhân

Tại một nước phát triển như Đức, việc mua đồ dùng cá nhân hoặc mỹ phẩm là điều không mấy khó khăn. Vậy nên, trước khi sang Đức du học, bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: Kem đánh răng, bàn chải, khăn tắm, khăn mặt hoặc dao cạo râu. 

Đối với mỹ phẩm, chăm sóc da, bạn có thể mang loại travel kit để sử dụng trong thời gian bay và tuần đầu tiên. Dưới đây là danh sách các đồ dùng cá nhân cần thiết bạn nên mang theo khi sang Đức du học: 

 • Dầu gió (1 lọ).
 • Khăn tắm, khăn mặt, kem đánh răng, bàn chải đánh răng.
 • Dép đi trong nhà.
 • Kính cận.
Tại một nước phát triển như Đức, việc mua đồ dùng cá nhân hoặc mỹ phẩm là điều không mấy khó khăn
Tại một nước phát triển như Đức, việc mua đồ dùng cá nhân hoặc mỹ phẩm là điều không mấy khó khăn

Du học sinh Đức cần chuẩn bị những gì? Quần áo và giày dép

Nếu bạn du học Đức vào mùa đông, hãy mang theo áo ấm từ Việt Nam sang. Bên cạnh quần áo, bạn nên mang theo đôi giày tốt, đế giày, tất cao cổ đủ dày để giữ ấm cho cơ thể.

Nếu các bạn du học Đức vào mùa hè, không nên mang quá nhiều giày dép hay quần áo. Thay vào đó, bạn nên để dành cân cho nhiều đồ dùng khác. Bởi lẽ tại Đức có nhiều món đồ áo và giày dép mùa hè tốt, giá rẻ mà bạn có thể mua trong khả năng cho phép.

Đối với các bạn thích giao lưu văn hóa có thể mang theo áo dài truyền thống đối với nữ. Mang theo vest đối với nam giới để mặc trong các dịp lễ trang trọng. Lưu ý: Kích cỡ quần áo của người Đức khá to, bạn có thể mặc vừa áo nhưng quần thì chưa chắc đã vừa. Trung bình một đứa trẻ ở Đức sở hữu chiều cao từ 1m6 đến 1m65.

Du học sinh Đức cần chuẩn bị những gì? Thuốc men

Trước khi sang Đức du học, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc men cơ bản sau: Thuốc trị cảm cúm, thuốc nhức đầu, thuốc đau bụng, thuốc giảm đau, men tiêu hóa, thuốc kháng sinh. Nhìn chung, khi ở Việt Nam, bạn hay sử dụng loại thuốc nào thì khi sang Đức nên mang theo. Ví dụ như: Thuốc tiêu chảy, thuốc đau bụng, cao, dầu gió,…

Đồ ăn vặt

Vào thời gian đầu chưa quen với ẩm thực nước Đức, bạn nên mang theo một số món đồ ăn vặt từ nhà sang như: Mì tôm, ruốc,…để chống đói. Bạn không nên mang quá nhiều vì ở thành phố lớn ở Đức đều có chợ châu Á với đa dạng nguyên liệu để chế biến đồ ăn.

Đối với đồ ăn khô ở Việt Nam, bạn nên hạn chế mang theo mực khô, ruốc, đồ khô một nắng,…Bởi lẽ, nhiều nước tại châu Âu rất kỹ tính trong trong việc đem đồ liên quan thực phẩm vào nước họ. Thay vào đó, bạn có thể mang mì tôm để ăn trong ngày đầu làm quen với nước bạn. Đến khi quen siêu thị châu Á tại Đức, bạn có thể tự đi mua món ăn mình thích.

Đối với đồ ăn khô ở Việt Nam, bạn nên hạn chế mang theo mực khô, ruốc, đồ khô một nắng,...
Đối với đồ ăn khô ở Việt Nam, bạn nên hạn chế mang theo mực khô, ruốc, đồ khô một nắng,…

Kết luận:

Vậy là Du Học Thiên Minh đã giải đáp xong thắc mắc về du học sinh Đức cần chuẩn bị những gì? Bên cạnh tìm hiểu các món đồ cần thiết để mang sang Đức đi du học. Bạn nên tìm hiểu thêm các món đồ cấm kỵ, không được mang lên máy bay như: Không mang quá nhiều chất lỏng, dao kéo, đồ nhọn gây sát thương, chất gây cháy nổ, chất gây mùi,…Nếu còn điều gì chưa rõ về chủ đề trên, vui lòng liên hệ cho Thiên Minh theo địa chỉ sau bạn nhé!

Post Comment